Apple đang đàm phán với Toyota để hợp tác cho dự án Apple Car

Theo DigiTimes, Apple đang trao đổi với Toyota trong việc sản xuất xe cho dự án Apple Car và sẽ dự kiến sẽ đẩy mạnh quy trình sản xuất vào năm 2024.

Apple đang đàm phán với Toyota để hợp tác cho dự án Apple Car

Trước đây ít lâu Apple cũng liên tục đàm phán với rất nhiều hãng lớn ở Hàn Quốc như LG, Magna, SK, Hanwha, và giờ đây đối tác từ Nhật Bản của Apple có thể sẽ là Toyota.

Apple được cho là đã lên kế hoạch cho dự án xe điện từ năm 2014, Apple cũng tập trung chủ yếu cho việc phát triển phần mềm tự hành trên xe. Giờ đây hãng cũng đã tập trung thêm cho việc sản xuất và phát triển phần cứng cho xe, đó là lý do họ cần hợp tác với các hãng xe lớn.

Cũng theo DigiTimes trước đây, Apple đang nhắm tới việc sản xuất pin xe điện tự hành Apple Car tại Mỹ thay vì hợp tác với các bên chuỗi cung ứng từ Trung Quốc. Ngoài ra trong lần này Apple sẽ bắt tay với các đối tác Đài Loan như Foxconn và Aleees (phát triển pin Lithium) để đặt nhà máy tại Mỹ cho việc sản xuất.

Mục tiêu của Apple muốn thiết kế pin riêng nhằm giảm tải được chi phí cũng như cho khả năng vận hành được lâu hơn (đi xa hơn). Đã có một phát ngôn viên nói với Reuters rằng công nghệ pin xe điện của Apple đạt ở tầm cao mới - “next level”, giống với cảm giác lần đầu người dùng nhìn thấy iPhone.

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow