Cách mà Apple Watch đẩy nước ra sau khi đi bơi, nhúng nước

Từ Watch Series 2 đã có tính năng khóa nước để ngăn nước không xâm nhập vào bên trong đồng hồ sau quá trình ngâm hoặc sử dụng ở môi trường nhiều nước.

Cách mà Apple Watch đẩy nước ra sau khi đi bơi, nhúng nước

Hôm nay, kênh YouTube của Slow Mo Guys cho chúng ta thấy cách tính năng này hoạt động, thông qua một video siêu chậm và cách nước bị đẩy ra khỏi loa ngoài.

Do có loa ngoài nên cơ chế rất đơn giản, khi tính năng được kích hoạt, đồng hồ sẽ phát ra những dải âm thanh tần số thấp và rung động của màng loa giúp đẩy nước ra ngoài. Bạn có thể kích hoạt tính năng khóa nước từ trung tâm điều khiển, hoặc sau quá trình đi bơi thì đồng hồ sẽ tự đưa vào chế độ khóa nước, bạn vặn núm tròn để đẩy nước ra ngoài.

Mình hay đi bơi với Watch và thấy tính năng này hiệu quả, cần thiết, giúp đẩy nước ra khỏi loa và xung quanh đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bơi trong thời gian dài (mình là khoảng 1 tiếng) thì sau khi lên bờ và kích hoạt tính năng này thì âm thanh phát ra từ loa ngoài vẫn bị dè chút, mất một thời gian mới trở lại bình thường, nhưng không đáng lo.

Mình cũng đã thử đeo cả Apple Watch khi đi xông hơi, xông ướt, tắm bùn.. Các kiểu nhưng đồng hồ vẫn hoạt động bình thường, bạn chỉ cần lưu ý bật tính năng khóa máy và đẩy nước ra ngoài khi lên bờ là ok nha.


Nguồn: Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow