Chi phí Apple làm ra Vision Pro ước tính vào khoảng 1.500 USD

Theo báo cáo của CNBC, dựa trên dữ liệu nghiên cứu của Omdia, ước tính tổng chi phí các thành phần phần cứng của Apple Vision Pro rơi vào khoảng 1.542 USD.

 0
Chi phí Apple làm ra Vision Pro ước tính vào khoảng 1.500 USD

Thành phần đắt tiền nhất chính là màn hình micro-OLED 1,25" cho mỗi bên mắt. Theo Omdia, Apple đang trả 228 USD cho mỗi màn hình đó từ Sony, và chi phí cho mỗi kính Apple Vision Pro là ở mức 456 USD.

Thành phần đắt thứ 2 là chip, những con chip M2 và R1 mới. Apple cho biết chip R1 sẽ nhận và xử lý dữ liệu từ 12 camera, 5 cảm biến và 6 microphone để đảm bảo đồng bộ giữa nội dung và mắt người dùng theo thời gian thực. Tốc độ stream hình ảnh lên màn hình thông qua con chip R1 chỉ có 12 mili giây, nhanh hơn 8 lần so với một cú nháy mắt của người dùng.

Ước tính cho thấy Apple sẽ xuất xưởng khoảng 400.000 chiếc vào năm 2024. Apple đã phải trả một phần chi phí tương đối lớn cho các đối tác cung cấp chip. Đó là chưa tính đến các khoản về lắp ráp, đóng gói. Hơn hết là một khoản chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm, rồi bán hàng và tiếp thị. Apple đang bán Apple Vision Pro với giá 3.500 USD.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!