Apple được cho là đang đàm phán với nhiều hãng lớn tại Hàn Quốc trong việc sản xuất xe điện?

Theo báo cáo từ The Korea Times thì Apple có thể đang trao đổi với một số công ty sản xuất pin và linh kiện cho xe điện tại Hàn Quốc - nhằm phát triển dự án xe điện Apple Car vốn dĩ đã rò rỉ lâu nay.

Apple được cho là đang đàm phán với nhiều hãng lớn tại Hàn Quốc trong việc sản xuất xe điện?

Cụ thể Apple đang trong giai đoạn đầu đàm phán với các đối tác như LG, Magna, SK và Hanwha. Apple đang mong muốn sản xuất pin lithium iron phosphate (LFP) thay vì sử dụng pin lithium-ion để tránh tình trạng bị quá nóng. Đặc biệt LG và Magna có mối liên hệ rất tốt khi hai hãng đã hợp tác cho việc phát triển linh kiện xe điện, gọi là dự án LG Magna e-Powertrain. Magna còn được cho là một trong những hãng đầu tiên được Apple lên kế hoạch hợp tác.

Đây cũng không phải lần đầu Apple được đồn là đang lên kế hoạch hợp tác cùng các hãng sản xuất tại Hàn Quốc, trước đó Apple đã trao đổi với Hyundai và KIA cho dự án Apple Car nhưng việc “bắt tay” dường như đã không khả thi.

Bản thân Apple cũng muốn việc sản xuất pin cho xe điện tự hành chủ yếu ở Mỹ, và 100% là “Made in USA”. Hiện tại cả LG (LG Energy Solution) và SK là hai hãng lớn đã có quy trình sản xuất pin tại Mỹ rồi, cho nên việc Apple có đàm phán với cả hai cũng là chuyện không lạ.

Theo AppleInsider

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow