Apple sẽ ra mắt ô tô điện tự hành sớm nhất vào năm 2025

Chiếc xe điện đầu tiên của Apple sẽ được giới thiệu trong vòng 4 năm tới, theo Bloomberg.

 0
Apple sẽ ra mắt ô tô điện tự hành sớm nhất vào năm 2025

Dự án Titan - kế hoạch nghiên cứu và phát triển xe điện của Apple đã được đồn đoán trong suốt nhiều năm qua và mãi đến thời gian gần đây, thông tin về dự án này mới rộ lên nhiều hơn bao giờ hết. “Theo những nguồn tin liên quan đến vấn đề này, Apple đang thúc đẩy tốc độ phát triển ô tô điện và đang tái tập trung vào các dự án liên quan đến tính năng tự lái hoàn toàn - thách thức kỹ thuật đã làm nhức nhối cả ngành công nghiệp ô tô”.

Apple được cho là muốn chiếc xe với khả năng tự lái đó ra mắt trong vòng 4 năm tới, sớm hơn mốc 5-7 năm mà họ đặt ra trước đó. Kevin Lynch, người từng đứng đầu mảng Apple Watch hiện đang là trưởng dự án phát triển ô tô tự hành ở Apple. Theo Bloomberg, hướng đi của Lynch không đơn thuần chỉ là tích hợp tính năng tự lái vào các phương tiện đang có mà còn tạo bước đột phá đáng kể đối với thị trường xe điện nói chung.

“Trong vài năm qua, nhóm phát triển xe hơi của Apple đã cùng lúc nhắm đến 2 hướng đi: 1 là tạo ra 1 chiếc xe với khả năng tự lái bị hạn chế, tập trung vào cảm giác lái và độ vọt, tương tự như nhiều mẫu xe hiện có của Tesla. Còn hướng thứ 2 đó là phát triển 1 chiếc xe có thể tự lái hoàn toàn, không cần con người điều khiển nữa. Dưới sự lãnh đạo của Lynch, các kỹ sư tại Apple đang tập trung vào hướng thứ 2. Theo Bloomberg, chính những tiến bộ trong công nghệ Neural Engine của Apple đã tạo động lực thúc đẩy họ quyết tâm cho ra mắt 1 chiếc xe điện tự hành hoàn toàn.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!