Apple muốn dùng CarPlay để điều khiển điều hòa, chỉnh ghế, xem được mức nhiên liệu trong xe

Apple có một dự án nội bộ tên là IronHeart để tìm cách tích hợp CarPlay vào sâu hơn trong ô tô, có thể điều khiển được cả điều hòa, hệ thống radio, chỉnh ghế, ghi nhận tốc độ và truy cập vào dữ liệu của nhiều cảm biến khác (nhiệt độ, độ ẩn, tình trạng xe, mức nhiên liệu…).

 0
Apple muốn dùng CarPlay để điều khiển điều hòa, chỉnh ghế, xem được mức nhiên liệu trong xe

Hiện tại CarPlay trong xe chỉ mới xuất hiện để thay cho hệ thống giải trí và chủ yếu dùng cho các việc chỉ đường, nghe nhạc, nghe podcast mà thôi. Việc truy cập được vào nhiều dữ liệu và có quyền làm nhiều thứ hơn sẽ giúp người dùng thao tác dễ hơn, nhất là khi đa số giao diện phần mềm của nhà sản xuất xe làm xấu và khó dùng.

Tất nhiên để làm được điều này thì hãng làm xe sẽ phải mở những tính năng đó ra cho CarPlay, một điều không dễ dàng khi mà hãng nào cũng muốn tự nắm vận mệnh của mình và ít muốn bên thứ 3 can thiệp vào, nhất là những thứ quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe.

Với Apple, việc tiến càng sâu càng tốt vào chiếc ô tô là điều quan trọng vì nó cũng là nơi người dùng dành nhiều thời gian trong ngày, và cũng là cách để giữ người dùng lại trong hệ sinh thái. CarPlay mới nếu thành công cũng giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Android Automotive, thứ mà Google cũng đang thúc đẩy các hãng xe sử dụng.

Nguồn: Bloomberg

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!