CarKey lần đầu được Apple đề cập chính thức trong iOS

Đây là lần đầu tiên người ta thấy Apple đề cập chính thức tới tính năng CarKey, vốn được cho sẽ xuất hiện trên iOS 14.

CarKey lần đầu được Apple đề cập chính thức trong iOS

CarKey là tính năng cho phép biến thiết bị thông minh bao gồm đồng hồ Apple Watch và iPhone trở thành chìa khóa để mở cửa, khởi động xe hơi. Dĩ nhiên bạn cũng có thể chia sẻ khóa kỹ thuật số này cho người thân sử dụng.

Thông tin về CarKey xuất hiện trong tài liệu chính sách quyền riêng tư ở trên iOS 13.5.1. Tài liệu này đề cập người dùng có thể thêm chìa khóa vào ví (Wallet) bằng cách sử dụng app của hãng xe đó hoặc nhập mã ghép đôi, chìa khóa sẽ được lưu trữ cùng nơi với thẻ tín dụng, vé và các thứ tương tự trong Wallet.

Apple nói người dùng có thể chia sẻ khóa này thông qua nút Invite và chọn quyền hạn cho người sử dụng, có thể hiểu là bạn là admin và được cấp quyền dùng khóa đó để mở cửa xe hoặc khởi động xe... Với các hãng xe, họ có thể liên kết thông tin của khách hàng đó với chìa khóa kỹ thuật số. Chìa khóa này sẽ dùng các phương thức xác thực bao gồm Face ID và Touch ID hoặc chế độ Express Mode để kích hoạt ngay mà không cần xác thực.

Gần như chắc chắn CarKey sẽ xuất hiện chính thức trên iOS 14 và BMW được cho là hãng xe đầu tiên hỗ trợ tính năng mới này.

Nguồn: Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0