Hyundai và Apple hợp tác phát triển xe điện, tiến hành sản xuất đến năm 2024

Sau cuộc đàm phán, thì Hyundai đã chính thức hợp tác cùng Apple trong việc hợp tác phát triển xe điện tự hành - có thể gọi dự án này của Apple Car.

Hyundai và Apple hợp tác phát triển xe điện, tiến hành sản xuất đến năm 2024

Theo Reuters, dự án này sẽ được sản xuất khép kín tại xưởng nhà máy của Kia Motors - thuộc Bang Georgia, Hoa Kỳ. Mục tiêu của hai hãng là sản xuất 100.000 chiếc từ đây cho đến năm 2024. Khi kế hoạch ổn thoả thì trong tương lai dự tính mỗi năm Apple và Hyundai sẽ sản xuất khoảng 400.000 chiếc xe điện tự hành.

Nhưng vào năm sau thì Apple và Hyundai sẽ giới thiệu phiên bản thử nghiệm trước. Hiện tại thì trong bản báo cáo đã loại bỏ chi tiết về thời gian ký hợp đồng giữa cả hai, cũng như sản xuất ở đâu.

Mới đây nữa thì Canoo - một startup làm xe điện cũng đàm phán trao đổi với Apple để được hợp tác trong dự án xe điện tự hành này. Tuy nhiên kết quả của cuộc nói chuyện là Apple đã từ chối để cùng làm việc.

Theo các báo cáo thì Apple đã trao đổi với rất nhiều nhà cung ứng khác nhau, Hyundai chỉ là một trong số đó mà thôi, nhưng có vẻ Hyundai là “được lòng” Apple nhất để trước mắt có thể đi tiếp về lâu dài.

Nói một chút về việc làm xe của Apple (Apple Car), từ năm 2014 thì Apple đã phát triển một dự án có tên “Project Titan” và Apple dường như đã có một khoảng thời gian khó khăn về Apple Car vì sỡ dĩ phát triển xe vô cùng phức tạp chứ không đơn giản chút nào. Nhiều thông tin cho rằng Apple đã ngưng dự án Titan này và chuyển hướng sang làm phần mềm về xe nhiều hơn. Đến tận thời gian gần đây thì chúng ta mới biết kỹ hơn về việc Apple đang làm xe tự hành, vấn đề chỉ nằm ở thời gian, ít nhất phải đợi đến năm 2024 thì chúng ta mới thấy được những hình ảnh đầu tiên về dự án này.Tham khảo: Gizmodo, MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow