Ngân hàng Goldman Sach: Apple không hứng thú với xe, họ muốn làm chủ trải nghiệm trong xe hơn

Ngân hàng Goldman Sach có nói với các nhà đầu tư của mình rằng Apple thực ra chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm trong xe, chứ họ không hứng thú làm một chiếc xe hoàn chỉnh như những gì chúng ta đã nghe đồn trong tuần qua.

Ngân hàng Goldman Sach: Apple không hứng thú với xe, họ muốn làm chủ trải nghiệm trong xe hơn

“Lý do chính mà Apple và các công ty công nghệ muốn nhảy vào mảng này là do người tiêu dùng sẽ dành rất nhiều thời gian trong những chiếc xe tự lái, họ sẽ dùng các dịch vụ thông tin khi di chuyển từ điểm A sang điểm B”. Goldman Sach hiện là đối tác của Apple trong việc phát hành thẻ tín dụng Apple Card ở Mỹ.

Ngân hàng này viết thêm: “Chúng tôi tin rằng Apple xem chiếc xe như một nền tảng phần cứng để hỗ trợ cho các dịch vụ của mình, nhưng vì lợi nhuận của mảng xe rất thấp nên các nhà đầu tư sẽ không nhận được nhiều tiền nếu Apple đầu tư vô mảng này. Thay vào đó, Goldman Sach tin rằng Apple sẽ chọn con đường giống như họ làm với mảng TV, đó là trở thành nhà cung cấp dịch vụ để thu được nhiều tiền hơn. Apple có thể có nhiều cách để mang lại trải nghiệm trong xe tốt mà không cần phải phát triển chiếc xe từ đầu".

Nhưng không phải ngân hàng nào cũng theo Goldman Sach. Như Morgan Stanley chẳng hạn, họ lại nhận định rằng Apple Car là có thể có thật và nó có thể giúp Apple cạnh tranh với Tesla tốt hơn bất kì nhà sản xuất xe nào khác.

Nguồn: Business Insiders

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow