Vài thông tin thú vị về sự ra đời của Apple Watch

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày Apple giới thiệu Watch, một trong những nhà thiết kế ra thế hệ đầu tiên của đồng hồ này đã chia sẻ những thông tin thú vị liên quan tới quá trình mà Appletạo ra nó.

Vài thông tin thú vị về sự ra đời của Apple Watch

Imran Chaudhri là một trong những nhà thiết kế từng làm việc tại Apple, hiện ông đang làm việc với một dự án startup do mình đồng sáng lập.

Theo chia sẻ của Chaudhri trên Twitter, ông là một trong những người có nhiệm vụ phát triển giao diện màn hình chính của Apple Watch. Hình ảnh bên dưới là giao diện màn hình chính do Chaudhri tạo ra, ông nói các biểu tượng hình tròn lấy cảm hứng từ kiểu dáng của đồng hồ. Trong khi đó nút Crown sẽ cho phép người dùng lướt qua các lớp của giao diện đó.Nguyên mẫu Apple Watch đầu tiên thực chất là một chiếc iPod nano thế hệ thứ 6 được gắn vào dây da để đeo trên tay. Chaudhri nói ông sử dụng nguyên mẫu này để trình diễn tính năng Siri cũng như cách thông báo hoạt động với đội ngũ phát triển.Ngoài ra, nút Digital Touch ban đầu có tên là cảm ứng điện tử hoặc E.T. Trong khi đó, tính năng vẽ hình được Chaudhri lấy cảm hứng từ môn vẽ graffiti. Apple cũng lấy cảm hứng từ dây velcro của đồng hồ Speedmaster được các phi hành gia của tàu Apollo đeo để thiết kế các dây đeo cho Apple Watch sau này. Về mặt đồng hồ hình cánh bướm, Chaudhri nói rằng những con bướm không bị làm hại vì chúng đã chết trong quá trình thực hiện. Hiện tại, Watch đã trải qua 5 thế hệ và dự kiến Series 6 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: Apple Insider

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0